Thành tích của con bắt nguồn từ sự kiên trì & nhẫn nại của mẹ.

Ngày 12/04/2024 vừa qua, em GỊP VÕ TRƯỜNG PHÁT – Học sinh lớp 5 trường Tiểu học Diên Phú đã vinh dự đạt Giải nhất Hội thi Hùng biện Tiếng Anh do Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Hòa tổ chức. Thành tích em đạt được, tất nhiên là nhờ vào sự nỗ lực cố gắng và năng lực của bản thân. Nhưng ít ai biết rằng, thành công ngày hôm nay của Trường Phát được bắt nguồn từ chính sự kiên trì và chịu khó của mẹ em – chị Võ Thị Mỹ Lộc.

Ngân Hà còn nhớ như in ngày đầu tiên Phát được mẹ đưa đến Trung tâm - đó là vào một buổi chiều năm 2019, khi em chuẩn bị vào lớp 1. Vào thời điểm đó, cậu bé Trường Phát rất nhút nhát, thiếu tự tin, không dám trả lời cả những câu hỏi giao tiếp đơn giản dù trước đó em đã được tiếp cận tiếng Anh một thời gian. Mong muốn của mẹ lúc đó đơn giản là làm sao em có thể tự tin, mạnh dạn hơn và có một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Sau khi nghe tư vấn về phương pháp giảng dạy và lộ trình đào tạo của Trung tâm, mẹ đã quyết định lựa chọn Ngân Hà là nơi đồng hành với con trong chặng đường học tiếng Anh sắp tới.

Kể từ đó, ngày mưa cũng như ngày nắng, hai mẹ con đều đặn vượt đoạn đường gần 20 cây số từ Diên Khánh xuống Nha Trang để học tiếng Anh. Công việc của chị Lộc cũng khá bận rộn, nhưng chị luôn cố gắng sắp xếp thời gian để không lỡ việc học của con. Sau giờ làm chị tất tả về chở con đi học, trong thời gian con học thì chị đến hiệu sách hoặc ngồi ở quán cafe tranh thủ làm việc để đợi đón con. Người quen và các nhân viên của Trung tâm đều cảm thấy nể phục, hỏi chị sao lại kiên trì đến vậy. Chị cười bảo: “Chị tin tưởng tuyệt đối vào sự tỉ mỉ, tận tâm và phương pháp giảng dạy từ gốc của Ngân Hà. Chị hiểu học ngoại ngữ là cả một quá trình dài cần sự phối hợp chặt chẽ của cả giáo viên – phụ huynh và học viên, nên chị không nôn nóng khi con học mấy tháng hoặc một năm mà chưa thấy tiến bộ rõ đâu, cũng phải cho giáo viên thời gian để giúp con thấm dần kiến thức chứ!”. Và sự kiên trì nhẫn nại của chị trong suốt gần 5 năm qua đến nay cũng đã được đền đáp. Cậu bé ngày nào giờ đã học lớp 5, có nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng tiếng Anh tốt nên việc học ngoại ngữ ở trường với Trường Phát cũng nhẹ nhàng hơn. Em cũng đã mạnh dạn, tự tin hơn xưa rất nhiều, luôn là gương mặt tiêu biểu được cử đi thi các cuộc thi tiếng Anh, và mới đây là thành tích đạt giải Quán quân cấp tỉnh  – một thành tích vượt ngoài sự kỳ vọng của mẹ em khi bắt đầu đồng hành cùng con trong suốt chặng đường vừa qua. 

Một lần nữa, Ngân Hà xin chúc mừng Trường Phát với thành tích đáng tự hào em vừa đạt được, nhưng hơn hết là chúc mừng trái ngọt mà mẹ của em đã bắt đầu được hưởng sau hành trình vun đắp cho con bằng chính sự kiên trì và chịu khó của mình. Mong rằng em sẽ giữ vững phong độ, tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trên chặng đường chinh phục tiếng Anh trong tương lai!🌾💯📚🥰
.
.
.
.