LUYỆN THI CAMBRIDGE

1. KỲ THI Cambridge là gì?

 • Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment là một hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá một cách khách quan nhất trình độ, kiểm tra một cách cẩn trọng kỹ năng tiếng Anh của học viên với nhiều cấp độ, được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge, Anh Quốc (một tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh).
 • Kỳ thi tiếng Anh của Đại học Cambridge từ xưa đến nay luôn được công nhận ở khắp nơi trên thế giới bởi hàng ngàn nhà tuyển dụng khó tính, hàng trăm trường đại học danh tiếng và các cơ quan, bộ, ban, ngành trực thuộc Chính phủ,… như bằng chứng xác thực về khả năng sử dụng tiếng Anh. Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm.
 • Điểm đặc biệt của chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là kỳ thi này không chỉ sở hữu các bài kiểm tra thông thường mà các bài kiểm tra này bao gồm nhiều cấp độ khác nhau, được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia đầu ngành trong Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge để đảm bảo phát triển kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp lâu dài và hữu ích thực sự trong học tập và cuộc sống của mỗi người học.
 • Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, thí sinh có thể tự đánh giá một cách chính xác và trực quan trình độ cũng như sự tiến bộ của bản thân trong việc học tiếng Anh. Với nhiều cấp độ thi, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tạo điều kiện cho thí sinh nâng cao từng kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống, theo lộ trình khoa học tùy thuộc khả năng

2. CÁC CẤP ĐỘ TRONG KỲ THI Cambridge.

Chứng chỉ Cambridge Young Learners English.

Chứng chỉ này dành cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở, được thiết kế sinh động, với ba bài thi được thiết kế với các hoạt động nhằm tạo điều kiện ho người học cải thiện khả năng tiếng Anh.

2.1 STARTES

Bài thi này dành cho các bé từ 4 – 7 tuổi. Đây là bước khởi đầu cho hành trình học tiếng Anh của bé. Bài thi được thiết kế sống động nhằn giúp các bé làm quen tiếng Anh nói và viết mỗi ngày.

2.2 MOVERS

Đây là bài thi thứ hai sau hành trình học tiếng Anh dành cho các bé từ 8- 10 tuổi. Sau khi vượt qua bài thi Starters. Có thể đây là một phương pháp học tập hiệu quả giúp bé xây dựng các kỹ năng và từng bước nâng cao trình độ của mình.

Qua bài thi này, các bé có thể:

 • Hiểu các hướng dẫn cơ bản, tham gia vào một cuộc hội thoại ở mức độ đơn giản về một chủ đề có thể dự đoán.
 • Hiểu được thông báo hay các thông tin đơn giản.
 • Hoàn thiện được các mẫu câu đơn giản và viết một đoạn ngắn bao gồm thời gian và địa điểm.

2.3 FLYERS

Đây là bước kế tiếp trên con đường học tiếng Anh dành cho các bé từ 11 – 12 tuổi, sau khi vượt qua bài thi Movers.

Bài thi Flyers được xếp ở trình độ A2, ở cấp độ này bé có thể:

 • Hiểu được tiếng Anh viết cơ bản.
 • Hiểu được các thông báo hay các thông tin đơn giản.
 • Giao tiếp được trong các tình huống đơn giản.
 • Hiểu và sử dụng các từ, cụm từ và mẫu cầu đơn giản.
 • Giới thiệu và trả lời các câu hỏi đơn giản về bản thân